Helmet365 không chi nhánh

Helmet365 không chi nhánh
Zalo đặt hàng: 0907638601

Monday, April 25, 2022

Kinh nghiệm đi Hà Nội - Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Review chuyến đi Hà Giang 4N3D của mình bằng phương tiện là Xe máy, lịch trình từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Tuyên Quang – Hà Giang. Mình không đi đoàn mà đi 2 người thôi.  Ngày 1: Hà Nội – Yên Minh
- Sáng 7h30 mình bắt đầu xuất phát từ ngã tư Mai Dịch đi theo hướng Cầu Thăng Long
- 8h30 mình tới TP Phúc Yên, 9h30 tới Bắc Bình, Lập Thạch, Vĩnh Phúc, rồi nghỉ ở đó 15p
- 11h mình tới TP Tuyên Quang, nghỉ đó 15p
- 15h mình tới TP Hà Giang, rồi mới ăn trưa (1 suất cơm và 1 suất phở bò 90K ), check in Cột mốc số 0, tính ra là đi mất 7 tiếng rưỡi, check in xong tiếp tục đi Yên Minh,đó là những cung đường hùng vĩ, vắt ngang qua những quả núi của Hà Giang, những cung đèo khá là dốc, có lên có xuống.
- 17h tới cổng trời Bắc Sum, ở đây có chỗ chụp ảnh khá là đẹp, hôm đó chắc đang sửa gì đó nên mình chưa thấy ai thu phí gì cả, cứ thế mà vào và ra thôi.
- 18h tới chỗ cây Cô Đơn check in một chút rồi đi tiếp.
- 19h tới TT Yên Minh, xong ở nhà nghỉ, phòng đơn 200k/phòng.
- Tắm rửa nghỉ ngơi tí thì đi ăn cơm, cũng ngay cạnh nhà nghỉ, 110k 2 suất bao gồm cả nước uống, xong về ngủ không đi chơi đâu cả.
- Ngày 1 đi hết 366km, đi qua 11 chốt CSGT, bị vẫy 1 lần nhưng không sao.  Ngày 2: Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Dinh Vua Mèo- cột cờ Lũng Cú – TT Đồng Văn
- Sáng 7h dậy rồi đi ăn sáng tại TT, ăn bún bò 70k/2 suất.
- 8h45 mình tới dốc Thẩm Mã, ở đây check in với các cháu nhỏ, may mắn có em gái hot tiktok cũng ở đây, khung đường phía dưới nhìn rất đẹp. Chụp với các em xong các bạn có thể cho bánh kẹo, hoặc 5k 10k,20k,… hoặc cảm ơn các em cũng được, tùy tâm mọi người nha
- 9h45 tới phim trường Chuyện của Pao, vào đó ngắm một chút rồi ra, phí 10k/người, mình thấy cũng không có gì để xem cả.
-10h30 mình tới Dinh thự Vua Mèo, phí 10k/người, không gặp được em gái bán lê Vàng Thị Sinh, vào đây chơi chút, nghe thuyết minh cũng hay hay.
- 11h20 mình tới thị trấn Đồng Văn ăn trưa, 2 suất cơm rang bò với nước là 100k.
- 12h45 mình tới cột cờ Lũng Cú, lên cột cờ check in, 10k/người. Xe máy thì sẽ đi lên được dưới chân bậc thang lên cột luôn, oto thì gửi xe ở dưới, rồi đi bộ lên xa hơn, còn không thì thuê xe điện lên. Leo lên tới cột cũng khá là mệt, check in các thứ một lúc rồi về.
- 15h về tới phố cổ Đồng Văn ngồi uống Cafe, check in sống ảo tại phố một chút rồi đi tìm nhà nghỉ, nghỉ ở nhà nghỉ Xuân Thu. Phải nói cũng khá ưng. Do không có phòng đơn nên thuê phòng giường đôi, 250k/đêm. Anh lễ tân khá thân thiện và nhiệt tình, bảo vào phòng xem ưng không rồi chốt sau, mang hộ đồ từ xe lên phòng. Sáng ra xuống thanh toán hướng dẫn đường đi nào phù hợp thuận tiện nhất. Xong đi ăn sáng, mà quên mất là chưa lấy CMND, anh chạy đi cả thị trấn tìm mình ăn ở quán nào, may là mình ăn ở quán gần nhà nghỉ nên đỡ cho anh, a không chạy theo đưa chắc mình cũng quên mất. Có dịp lên Hà Giang sẽ chọn nhà nghỉ Xuân Thu này tiếp, dịch vụ tuyệt vời.
- May mắn lên đây lại tình cờ gặp người quen cùng quê đi đoàn khác, nên tối 19h ra ăn cùng đoàn mọi người ở phố cổ Đồng Văn, nhà hàng Thạch Sơn. 21h về nghỉ.
- Ngày 1 đi hết 98km, nhẹ đỡ ê mông hơn ngày 1  Ngày 3: Đồng Văn – Đèo Mã Phí Lèng – Sông Nho Quế
- 8h mình bắt đầu dậy vệ sinh ăn sáng các thứ, do là hôm đó không có nhiều chỗ đi nên là rảnh dậy muộn một chút.
- 9h30 mình tới đèo, lên cung đường mạo hiểm tới Mỏm đá Hi vọng, tới nơi chỉ ở dưới nhìn chứ cũng không dám lên check in do nhìn khá nguy hiểm. 
- 10h mình tới chỗ check in cung đường Hạnh phúc, ngắm từ xa xuống sông Nho quế, có chỗ đi vệ sinh 5k/lần. Ngồi hóng gió tầm 2 tiếng ở đó.
- 12h30 mình đến chỗ gửi xe sông Nho Quế, giờ vào được chỗ đường thủy điện thôi các bạn nhé , ăn trưa cơm lam với thịt nướng, xong đi bộ xuống sông.  Đi bộ xuống hơi xa, xuống là hết hơi mất hết cơm thịt vừa ăn. Các bạn có thể thuê xe ôm xuống
- Phí đi thuyền là 100k/người. Khi đến trước hẻm Tu sản, thuyền sẽ dừng cho các bạn check in một lúc rất thoải mái nha.
- Đi thuyền xong thì khi lên lại chỗ gửi xe, lúc lên chắc chắn rất mệt nên các bạn đừng dại đi đi bộ leo núi nhé, cứ thuê xe ôm 50k/người mà lên, mà đường xe ôm lên thực sự mạo hiểm,  lên cứ nín thở sợ xe rớt xuống vực.
- 14h bắt đầu xuất phát về TP Hà Giang đi theo Quốc Lộ 34, đi qua đất Cao Bằng luôn.
- 17h tới thị trấn Bắc Mê, ngồi nghỉ một tí uống nước
- 19h30 tới TP Hà Giang, ngủ nhà nghỉ tiếp.
- Tắm rửa xong đi ăn tối, ăn suất cơm 170k/2 người, rồi đi qua cột mốc số 0 ngồi chơi một chút xong về ngủ
Ngày 3 đi hết 183km
Ngày 4: Hà Giang – Hà Nội
- 8h30 mình dậy, rồi đi ăn sáng, xuất phát về Hà Nội
- Hôm đó hơi đen xíu dính mưa một chút đoạn về khi đang đi trong địa phận Hà Giang
- Nghỉ 3 chỗ đoạn TT Việt Quang, TP Tuyên Quang và chỗ Lập Thạch, Vĩnh Phúc.
Ngày 4 đi hết 280Km
Tổng kết:
- Nếu muốn đi hết những nơi nổi tiếng ở Hà Giang mà đi xe máy, các bạn nên đi 4N3D như mình, đi đúng quy định, biển báo nhé, mình đi chuẩn không quá 60km/h ngoài khu đông dân cư, 50km/h khu đông dân cư. Chiều lên từ HN lên HG đường Quốc lộ rất nhiều chốt CSGT, mình đếm là 11 chốt, vẫy 1 lần chốt bắn tốc độ nhưng không bị sao, kiểm tra xong là đi, có 1 vài đoạn CSGT nhất là đường lên đoạn rẽ Tam Đảo hay bắt lỗi tín hiệu nữa nên các bạn chú ý. Đi nên có đổi xế cho nhau để nghỉ ngơi đỡ ê mông nhé, mình thì lái từ đầu đến cuối nên hơi mỏi.

-Chi phí của mình cả đổ xăng ăn uống nhà nghỉ phí vé tầm: 2500k/ 2 người, tính ra 1250k/người. Khá là rẻ.
- Tổng quãng đường đi : 927km
- Mình đi lên HG bằng xe máy 1 lần cho biết , chứ nếu từ Hà Nội mà đi thì mình khuyên các bạn nên đi bằng xe khách lên TP Hà Giang, rồi thuê xe từ TP Hà Giang đi các nơi cho khỏe hơn nha.

Trên đây là lịch trình gần với thực tế mình đi, các bạn có thể tham khảo nhé. Chúc mọi người có một trải nghiệm thật vui ở Hà Giang.

Hẻm Tu Sản

Cột Cờ Lũng Cú

Dinh Vua Mèo

Sông Nho Quế
sông Nho Quế

 

0 comments:

Post a Comment